Kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ

Giống như tất cả mọi người trên thế giới, chọn mua bảo hiểm nhân thọ là một hình thức đầu tư khôn ngoan. Bạn cũng đang muốn tìm mua cho mình một loại hình bảo hiểm nhân thọ? Nhưng bạn băn khoăn chưa biết lựa chọn loại hình nào là phù hợp nhất? Bạn chưa biết nên mua cho mình hay các thành viên khác trong gia đình? Và mông lung hơn khi tìm một công ty bảo hiểm uy tín để “chọn mặt gửi vàng”? Bài viết sau đây, tôi xin chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm hữu ích nhất khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình.

Hãy lựa chọn loại hình bảo hiểm nhân thọ có thời gian bảo vệ dài hạn và thời gian đóng phí ngắn

Khi tham gia bất kỳ một hình thức đầu tư tài chính nào cũng phải tính đến một kế hoạch lâu dài và bảo hiểm nhân thọ chính là phương án tốt nhất cho tương lai. Ví dụ: bạn muốn mua nhà? Mua xe? Hay đầu tư cho con cái du học? Kinh doanh? Hay xa hơn nữa là kế hoạch nghỉ dưỡng, du lịch khi về già? Và chúng tôi khuyên bạn nên mua loại hình bảo hiểm có thời gian đóng phí ngắn những lại được bảo vệ lâu dài.

Thời gian đóng phí của bảo hiểm nhân thọ thấp nhất trong khoảng 12 – 15 năm, lúc này là thời điểm bạn sung sức nhất trong việc kiếm tiền và con cái cũng còn nhỏ. Sau khoảng thời gian đó, bạn cũng sẽ già đi, con cái cũng trưởng thành và một khoản tiền lớn để thực hiện các mục tiêu lớn như đã nêu ở trên là hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Đặc biệt khi chúng ta già đi, kèm theo đó là sức khỏe đi xuống, có thể đau yếu, bệnh tật và thời gian bảo vệ dài của bảo hiểm nhân thọ lúc này sẽ phát huy tối đa tác dụng.

Tuyệt đối không nên tham gia kiểu nửa vời

Tham gia bảo hiểm nhân thọ kiểu nửa vời ở đây tức là chúng tôi muốn đề cập đến việc tham gia cho có, theo kiểu vì nể mà “nhắm mắt” mua bảo hiểm nhân thọ với một mức phí quá thấp. Bởi điều này sẽ chỉ khiến bạn mất thời gian mà lợi ích thu lại không được bao nhiêu. Ví dụ: bạn đóng một mức phí quá thấp mà không may mắc trọng bệnh, hay tai nạn mất sức lao động, thậm chí tử vong thì số tiền chi trả đền bù cũng chẳng thấm vào đâu. Hoặc với những kế hoạch lớn đầu tư dài hạn như mua nhà, mua xe ô tô, cho con đi du học, hay nhận tiền tiết kiệm dưỡng già… cũng chẳng thấm tháp gì.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên mua bảo hiểm nhân thọ với mức phí quá cao, điều này sẽ trở thành một gánh nặng kinh tế với gia đình bởi khoảng thời gian thấp nhất để đóng bảo hiểm cũng khoảng từ 12 – 15 năm. Khuyên bạn chỉ nên mua với mức phí khoảng từ 10 – 20% thu nhập.

Lựa chọn một công ty bảo hiểm có đội ngũ thu phí chuyên nghiệp riêng

Đây là điều tưởng chừng không quan trọng nhưng lại hết sức cần thiết. Bởi cho dù người chuyên viên phục vụ làm hợp đồng và thu phí cho bạn có nghỉ việc thì sẽ có những người khác trong đội ngũ chuyên nghiệp đến thay. Tránh trường hợp xấu như nhiều hợp đồng đã bị hủy vì không có người thu phí và chăm sóc khách hàng.

Phải chọn công ty bảo hiểm nhân thọ đồng ý cam kết thanh toán nhanh trong khoảng 1 tuần

Việc cam kết thanh toán nhanh hay chậm là hết sức cần thiết, bởi nó sẽ đảm bảo không làm lỡ các công việc hay kế hoạch của bạn. Tuy nhiên việc này hiện nay cũng khá dễ dàng, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam khi khách hàng đến tận nơi mang đầy đủ giấy tờ chứng minh cần thiết sẽ ngay lập tức nhận được tiền trong khoảng 60 phút. Với những trường hợp khẩn cấp như bệnh lý nghiêm trọng, hay không may tử vong được chi trả số tiền lớn đến gần 100 triệu cũng sẽ được duyệt chi tối đa khoảng 120 phút. Điều này là rất thuận lợi, không phải chờ đợi mất nhiều thời gian mà cũng đỡ tốn công đi lại, làm thủ tục.

Chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột gia đình

Những người trụ cột trong gia đình là người đang ở độ tuổi làm ăn và có thu nhập cao nhất để đảm bảo cuộc sống cho các thành viên khác. Những người này nên được ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ đầu tiên. Đây là một kinh nghiệm hữu ích, bởi rõ ràng nguồn thu nhập nuôi sống gia đình luôn rất cần được bảo vệ, bây giờ và trong cả tương lai.

Nếu một ngày chẳng may có rủi ro ập đến khiến người trụ cột đó không thể làm ăn thì chẳng phải gia đình sẽ thực sự rơi vào hoàn cảnh khó khăn? Nhưng với sự bảo đảm khi mua bảo hiểm nhân thọ, khoản tiền được chi trả rất lớn sẽ giải quyết rất nhiều về vấn đề kinh tế.

Với tất cả những kinh nghiệm khi lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ kể trên, hy vọng bài viết đã phần nào giúp các bạn đang quan tâm về vấn đề này có thêm những kiến thức cần thiết. Nếu bạn cần những giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất và cụ thể nhất cho bản thân thì rất cần nói chuyện với một chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm

Để lại thông tin bên dưới để nhận ưu đãi 20% khi tham gia.

0879 56 56 66