Tham gia bảo hiểm nhân thọ sức khỏe là đầu tư khôn ngoan?

Nhiều người xem bảo hiểm nhân thọ là “của để dành”, nhưng hơn hết, đây là sự đầu tư có tác dụng bảo vệ trước rủi ro khôn lường, nhất là trong vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Đối tác để “chuyển nhượng” rủi ro trong cuộc sống

Khi mức sống nâng cao, người dân không ngần ngại chi tiêu để lựa chọn những dịch vụ y tế chất lượng cao như những đối tác chăm sóc sức khỏe để đề phòng các bệnh lý nghiêm trọng như ung thư, tim mạch, các bệnh về chuyển hóa… đang hoành hành. Tuy nhiên, các chi phí y tế ngày càng tăng cao, gói bảo hiểm y tế cơ bản không thể hỗ trợ hoàn toàn người dân. Khi đó, các gói bảo hiểm nhân thọ đã trở thành lựa chọn đầu tư hàng đầu để đảm bảo tài chính cho bản thân và gia đình trong trường hợp xảy ra các rủi ro không mong muốn…

Nắm bắt được xu thế này cũng như để đáp ứng những nhu cầu của người dân, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đã được cải thiện ngày càng đa dạng, chuyên môn hóa và tích hợp nhiều tiện ích bên cạnh loại hình bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế gần như là bắt buộc.

Chị Thanh Liên (36 tuổi, ngụ Q. Tân Bình) chia sẻ: “Chi phí y tế cho các bệnh thông thường hằng năm thì bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, khi mắc các chứng bệnh nghiêm trọng như tim mạch, ung thư, tiểu đường…thì sẽ tiêu tốn số tiền lớn và thời gian dài để điều trị. Khi đó, bảo hiểm nhân thọ là lựa chọn tốt hơn hẳn đối với người không dư giả tài chính như bản thân tôi. Bảo hiểm nhân thọ có thể mang lại nhiều lợi ích trong thời gian dài, thậm chí cả đời với mức đóng phí và thời gian đóng phù hợp”

“Dù bảo hiểm nhân thọ không thể giúp tôi tránh được bệnh tật nhưng lại có thể giúp tôi và gia đình không phải chật vật vì lo viện phí điều trị. Đây có thể xem như một dạng “chuyển nhượng” rủi ro, chuyển gánh nặng tài chính cho các công ty bảo hiểm, những đối tác đáng tin cậy sẽ hỗ trợ tôi nếu không may bản thân hoặc người thân mắc bệnh hiểm nghèo.”

Tiêu chí đáng giá để lựa chọn đối tác đáng tin cậy

“Song song với nhận thức đúng về giá trị thật của bảo hiểm nhân thọ, việc chọn đúng sản phẩm bảo hiểm cũng sẽ giúp chúng ta an tâm hơn về quyết định của mình” – Chị Thanh Liên chia sẻ.

Dưới đây là những tiêu chí mà mọi người nên xem xét cẩn thận khi chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đính kèm quyền lợi chăm sóc sức khỏe:

Trước hết, danh mục các bệnh lí nghiêm trọng được chi trả trong gói bảo hiểm đó nên được xem xét cẩn thận. Danh mục bệnh được chi trả càng nhiều càng tốt.Đơn cử như sản phẩm Daiichi – Bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện vừa được ra mắt có danh sách bệnh được chi trả lên đến 88 bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên chú ý đến những quyền lợi về bệnh hiểm nghèo theo giới tính hoặc cho trẻ em khi số lượng bệnh di truyền hoặc liên quan đến giới tính ngày càng tăng cao.

Kế đến, hãy ưu tiên chọn loại bảo hiểm nhân thọ có thể chi trả được cho chúng ta ngay khi phát hiện ra bệnh. Hiện nay, sản phẩm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện của Daiichilife, chỉ cần phát hiện ra bệnh, quý khách hàng nộp các giấy tờ chứng minh sẽ được thanh toán ngay quyền lợi bồi thường tiền mặt của bệnh này mà không cần chờ đợi theo giai đoạn như 1 số bên bảo hiểm khác (giai đoạn đầu – giữa – cuối).

Có thể bạn quan tâm

tặng ngay thẻ y tế cao cấp cho 30 khách hàng đăng ký đầu tiên

0879 56 56 66